October 26, 2021

cascadebrewersguild.org

cascadebrewersguild.org

Life is Strange 2

Life is Strange 2 : Episode 1 ‘Roads’ การเดินทางของสองพี่น้อง

โดยเกมนี้จะเป็นแบบแนวเลือกคำตอบ ซึ่งเกม Life is Strange 2 : Episode 1 ‘Roads’ได้เอาเรื่องราวของตัวละครในภาคนี้ได้มาดำเนินเพื่อตอบคำถาม ซึ่งเกมนี้ก็ได้ออกมาแล้วหลายภาคโดยในภาคนี้จะนำเสนอเรื่องราวของสองพี่น้องวัยรุ่นที่ก็ไม่พ้นเรื่องของวัยรุ่นเช่นการเป็นที่ยอมรับของเพื่อน การแอบไปเที่ยวกับเพื่อนหรือการแอบทำเรื่องต่าง ๆ ซึ่งตัวเกมมันได้มีเพียงแค่นั้นเนื่องจากมันเป็นการดำเนินในเรื่องราวที่จะเปลี่ยนชีวิตของสองพี่น้องไปตลอดการ

Life is Strange 2 : Episode 1 'Roads'

ลักษณะ และรูปแบบการเล่นของเกม Life is Strange 2

ซึ่งทั้งสองคนนั้นจะต้องออกไปผจญภัยในโลกที่ทั้งสองไม่รู้จักและมันมีอะไรที่เต้มไปด้วยความโหดร้ายซึ่งทั้งหมดนั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของพี่ชายซึ่งตัวเกมนั้นก็ได้นำเสนอออกมาได้ดีมากไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ที่น่าอึดอัดหรือสถานการณ์ที่จะต้องตัดสินใจให้ดีซึ่งในการตัดสินใจนั้นก็จะส่งผลต่อตัวเอง และน้องชายด้วย ซึ่งเกมนี้ได้นำเสนอเรื่องราวที่คล้ายๆกับหนังเรื่อง Roads ซึ่งทั้งคู่นั้นออกเดินทางโดยไม่รู้จุดหมายปลายทางว่าจะไปที่ไหนแต่ระหว่างทางนั้นทั้งสองจะได้เรียนรู้อะไรที่มากมายไม่ว่าจะเป็นคนดีหรือคนเลวซึ่งถ้ามองดีๆแล้วเกมนี้เป็นเกมที่สอนอะไรเราไว้มากมายเหมือนกันว่าชีวิตนั้นต้องการอะไรและได้ตระหนักถึงวัฎจักรชีวิตของมนุษย์เราว่ามนุษย์นั้นไม่ได้มีเพียงแค่ด้านเดียวเท่านั้น และในการแก้ปัญหานั้นไม่ว่าจะเจอกับอุปสรรมากมายขนาดไหนแต่ชีวิตก็ต้องเดินต่อไปเรียกได้ว่าเป็นเกมที่สอดแทรกความคิดคติ การใช้ชีวิตไว้มากมาย

Life is Strange 2 : Episode 1 'Roads' การเดินทางของสองพี่น้อง

ซึ่งในเกมนี้ก็ไม่ได้มีอะไรมากเพียงแค่เราอ่านคำถามและตอบคำถามโดยการคิดให้รอบคอบเพราะทุกการตัดสินใจนั้นส่งผลต่อเราและน้องชายในอนาคตอย่างแน่นอนนอกจากนั้นแล้วระหว่างที่เรากำลังเดินทางไปอย่างไรจุดหมายนั้นคุณจะได้พบเรื่องราวและคำสอนมากมายที่จะสอนเราและสองพี่น้องนี่ไว้มากมายและคุณก็ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าตอนจบนั้นจะเป็นอย่างไรและฉากจบจะมีกี่แบบอาจจะจบสวยหรือไม่ก็ได้ ถ้าคุณได้เล่นเกมนี่คุณจะเข้าใจในชีวิตและเข้าใจในแต่ละสถานการณ์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเนื้อหาการเดินทางของสองพี่น้องนั้นส่วนมากก็จะเน้นไปที่เรื่องของเพื่อนมนุษย์ซะมากกว่า

เรียกได้ว่าเกมนี้ไม่ได้แค่เพียงให้ความสนุกเท่านั้นแต่ยังแฝงไปด้วยคำสอน และการใช้ชีวิตและยังมีเรื่องของเพื่อมนุษย์ที่จะเข้ามาสอนเราอีกด้วยดังนั้นแล้วเกมนี้จึงเป็นเกมที่ควรค่าแก่การเล่นเป็นอย่างมากและใครที่สนใจก็สามารถไปลองหาแล้วโหลดมาเล่นกันได้เลย

วิธีการ และหลักการการเล่นเกมออนไลน์ต่าง ๆ ได้ที่นี่ cascadebrewersguild